Lê Huệ đã đăng ký tham gia khóa học Parent coach Click đăng ký ngay    

Home / BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT / Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội

Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội

 

Hãy đọc kỹ câu chuyện Kinh nghiệm của tôi, nó sẽ giúp truyền cảm hứng cho bạn trên hành trình nuôi dạy con, áp dụng Giáo dục sớm

>> Mẹ quan tâm đến câu chuyện nuôi dạy con, áp dụng giáo dục sớm truyền cảm hứng của tôi, hãy tham khảo: tại đây

Theo các chuyên gia giáo dục sớm và các nhà thần kinh học, tuổi thơ là giai đoạn vô cùng quan trọng trong sự phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ. Đây là giai đoạn mà não bộ phát triển nhanh nhất. Cách mà cha mẹ giúp con phát triển trí thông minh sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của con trong cả giai đoạn trưởng thành sau này.

Dưới đây là những lời khuyên của các nhà khoa học và từ quan sát của các chuyên gia về trẻ em để giúp phát triển trí tuệ cho con và giúp con trở nên thông minh hơn, tự lập hơn:

 1. Hãy cho con một sự khởi đầu sớm

Theo nghiên cứu của Ronald Ferguson, Giám đốc Viện Achievement Gap của Đại học Harvard (Mỹ), thì cho con một sự khởi đầu sớm nghĩa là cho con “bắt đầu từ trong cũi”.

Ông đề xuất những hoạt động để hỗ trợ phát triển giai đoạn sớm của trẻ như: tối đa hóa sự phản ứng lại với tình yêu thương và tối thiểu hóa áp lực, nói chuyện, hát và khoa tay múa chân thật nhiều, sử dụng các trò chơi và giai điệu liên quan đến các con số, tạo điều kiện và khuyến khích khả năng nhận thức không gian 3 chiều và nuôi dưỡng tình yêu học tập ở trẻ.

>> Bạn muốn nhận full Ebook Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội, chọn Download EBOOK ở dưới:

Download EBOOK

 1. Đọc sách cho con

Hãy bắt đầu đọc cho con nghe thậm chí kể cả khi con không hiểu lời cha mẹ nói. Điều này giúp con một sự khởi đầu sớm trong phát triển kỹ năng ngôn ngữ. Trẻ em được đọc cho nghe từ nhỏ sẽ phát triển sự hứng thú đọc sách lâu dài hơn những đứa trẻ khác, giúp trẻ học tốt hơn ở trường và thành công hơn trong cuộc sống khi trưởng thành.

Đọc sách là một trong những hoạt động quan trọng nhất giúp trẻ thông minh.

 1. Nói chuyện với con

Điều này giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ của con rất mạnh. Đồng thời, cha mẹ cũng phải lắng nghe con khi con nói. Hoạt động này sẽ giúp gia tăng nỗ lực của con trong giao tiếp và phát triển năng lực ngôn ngữ cho con.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em được trải nghiệm nhiều hội thoại ở nhà sẽ có khả năng hoạt động và vận dụng não bộ cũng như lời nói tốt hơn.

Cha mẹ hãy hỏi các câu hỏi và chờ đợi câu trả lời thay vì chỉ kể chuyện hay tường thuật câu chuyện một chiều. Với trẻ nhỏ, bạn cũng có thể tạo điệu bộ khuôn mặt hài hước và có phần ngốc nghếch để thu hút con.

 1. Tương tác nhiều với con, chơi với con và để con cảm thấy mình được yêu

Các nhà khoa học quan sát thấy rằng những đứa trẻ không được nâng niu, không được cha mẹ chơi cùng và không được yêu thương sẽ bị hạn chế về sự phát triển não bộ.

Họ cũng quan sát được rằng những đứa trẻ không được thấu hiểu và không nhận được sự quan tâm, trong quá trình trưởng thành sẽ có xu hướng trở nên chán nản, thất vọng và dễ dàng từ bỏ trong tương lai.

Nói cách khác, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự yêu thương, sự ôm ấp, sự tương tác và chơi với con có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển trí tuệ của trẻ. Sự kết nối yêu thương hình thành giữa cha mẹ và con cái, sư tương tác một-một cùng với con tạo nên nền móng cho kỹ năng suy nghĩ cao hơn của con.

Với cha mẹ là những người chăm sóc nhạy cảm “luôn phản ứng với các tín hiệu của con một cách nhanh chóng và phù hợp” và “cung cấp một nền tảng vững chắc” cho con khám phá thế giới.

Bộ 5 học liệu giáo dục sớm: Matching – Ghép cặp, Question books – Bộ đặt câu hỏi, All about me – Tất cả về con, Sudoku board, Hình khối muôn màu gắn liền với tuổi thơ nhiều bạn nhỏ trong kích hoạt tiềm năng THIÊN TÀI

>> Một buổi tiệc sinh nhật tưởng tượng của con vô cùng ngộ nghĩnh với bộ Counting games: tại đây

 1. Đồ chơi tốt nhất cho con trẻ không cần thiết phải là thứ đắt tiền

Hãy chọn đồ chơi mà con có thể chơi nhiều hơn một lần – điều này sẽ giúp cho con có nhiều niềm vui theo rất nhiều cách khác nhau với sự hỗ trợ từ trí tưởng tượng của con.

>> Mẹ tham khảo thêm hoạt động chơi vô cùng đơn giản và giá trị với con qua bộ Q-Tip: tại đây

 1. Giúp con trở thành một người yêu thích đọc sách

Tình yêu đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho con của bạn. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất bạn có thể phát triển cho con để giúp con thông minh.

Đọc sách giúp phát triển sự khao khát tìm hiểu tri thức của con. Con càng học được nhiều từ việc đọc sách, con càng muốn biết nhiều hơn. Bằng việc trở thành một người đọc sách từ sớm, con của bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt để có thể hiểu được toán học, khoa học, lịch sử, kỹ thuật, cơ khí, khoa học chính trị và các kiến thức cần thiết khác trong cuộc sống.

>> Con say sưa đọc sách tiếng Anh: tại đây

 1. Hãy để con được chơi

Khi con chơi, con tạo ra nền tảng cho các kỹ năng về trí thông minh, xã hội, thể chất và tình cảm. Khi con chơi với những đứa trẻ khác, con học được việc kết hợp các ý tưởng, sự ấn tượng và cảm xúc với kinh nghiệm và ý kiến của những đứa trẻ khác.

 

 1. Khuyến khích con vận động

Vận động thể chất không chỉ giúp con khỏe mạnh, mà còn giúp con thông minh hơn! Vận động giúp tăng sự lưu thông máu lên não và xây dựng các tế bào não mới. Vận động không chỉ tốt cho duy trì sự minh mẫn của người lớn, mà còn có hiệu quả lâu dài hơn với sự phát triển não bộ của trẻ.

 1. Cổ vũ sự sáng tạo ở con

Sáng tạo là một đặc thù riêng có giá trị trong nghệ thuật, khoa học và bất kỳ lĩnh vực nào có liên quan đến giải quyết vấn đề nói chung. Trẻ sáng tạo một cách tự nhiên. Mặc dù một số trẻ về mặt di truyền có sự thông minh hơn những đứa trẻ khác, nhưng sự sáng tạo có thể là một hành vi trẻ có thể học được từ giai đoạn sớm.

Một số cách để nuôi dưỡng sự sáng tạo bao gồm cho con tiếp xúc với văn học, âm nhạc, nghệ thuật, và cung cấp các công cụ như giấy và màu vẽ để con sáng tạo trên đó.

 1. Làm cho âm nhạc trở thành một phần trong tuổi thơ của con

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nghe nhạc có thế giúp làm tăng khả năng nghi nhớ, sự tập trung, sự hoạt động và học tập. Âm nhạc cũng giúp giảm áp lực mà áp lực chính là điều góp phần phá hủy não bộ của con. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, não bộ trẻ em sẽ phát triển nhanh hơn khi có kèm theo sự đào tạo âm nhạc.

>> Bạn muốn nhận full Ebook Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội, chọn Download the Ebook ở dưới:

 1. Để con nhìn thấy bố mẹ làm những điều thông minh

Trẻ học bằng cách bắt chước hành vi của người lớn. Nếu con nhìn thấy bố mẹ gắn vào những việc như đọc sách, viết, sáng tác nhạc, hay làm các hoạt động sáng tạo, con sẽ bắt chước bạn, và dần dần giúp con trở nên thông minh hơn.

 1. Hạn chế xem Tivi

Trẻ dưới 2 tuổi không nên xem tivi. Việc để trẻ xem tivi quá nhiều sẽ khiến trẻ xa rời các hoạt động vận động, mà chính các hoạt động này sẽ giúp phát triển não bộ của con, như chơi với bạn, các mối quan hệ xã hội và đọc sách.

 1. Hạn chế sử dụng thiết bị điện tử khác

Trẻ cũng thích dành nhiều thời gian cho các thiết bị điện tử khác như điện thoại thông minh, máy tính bảng. Việc sử dụng các thiết bị này quá nhiều sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và cảm xúc ở trẻ trong tương lai.

 1. Cho con chơi các trò chơi thông minh trên máy tính

Các trò chơi trên máy tính thân thiện với trẻ nhất giúp trẻ học về chữ cái, toán học, âm nhạc, ngữ âm và nhiều điều khác nữa. Điều này cũng giúp phát triển sự phối hợp tay-mắt và chuẩn bị tương lai công nghệ cho con sau này.

Quan trọng hơn, trẻ họ những điều này trong quá trình chơi. Vừa học vừa chơi vui vẻ là cách tốt nhất để trẻ có thể học được hiệu quả nhất.

 1. Cho phép trẻ được buồn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc cho phép trẻ được buồn cũng là cách tốt. Học từ việc buồn là một phần của việc chuẩn bị cho giai đoạn trưởng thành. Trẻ cũng cần học cách tận hưởng khoảnh khắc “suy nghĩ trong yên lặng” thay vì bắt trẻ cả ngày chỉ có hoạt động.

 1. Cho phép trẻ đối mặt rủi ro và thất bại

Trẻ không gặp rủi ro và trải nghiệm thất bại hoặc đau đớn như ngã xe đạp hoặc thua cuộc trong các cuộc thi, có thể phát triển nỗi ám ảnh về sự sợ hãi và thiếu tự trọng, dễ nản lòng trong sáng tạo và tự học.

Đồng thời, cha mẹ không được giúp con quá nhanh khi con gặp thất bại. Hãy để trẻ giải quyết vấn đề theo cách của mình để trẻ học được từ trải nghiệm.

 1. Cho phép trẻ suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo cách của mình

Tránh việc luôn luôn giải quyết vấn đề cho trẻ. Thay vì đó, hãy đề xuất một số hướng dẫn để cho trẻ tự giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, hỏi con những câu hỏi dẫn hướng như “trước đó con đã từng làm việc tương tự như thế này chưa?”, nếu con đã làm thì “lúc đó con đã làm gì?”

 1. Khuyến khích trẻ có thái độ “có thể làm được”

Hãy luôn khuyến khích trẻ thậm chí khi trẻ đang nỗ lực làm việc khó khăn. Trao thưởng cho trẻ cùng với lời khen khi trẻ có thể làm được việc khó.

 1. Không để trẻ nghe thấy bạn đang nói về bản thân theo cách tiêu cực

Ví dụ, không được để con nghe thấy bạn nói “Bản thân mẹ cũng không giỏi môn toán” hoặc “Đừng giống như mẹ vì mẹ không thích đọc sách”…

 1. Cho con ăn đúng cách

Cho con ăn đúng loại thức ăn sẽ giúp con thông minh hơn. Cung cấp cho con đủ dưỡng chất cần phải được thực hiện từ khi bạn đang mang bầu.

Với trẻ lớn hơn, khẩu phần thức ăn giàu protein (cá, thịt…) giúp tăng cường sự tập trung của trẻ, sự tỉnh táo và khả năng suy nghĩ. Cacbon Hyđrat (carbon hydrate) cung cấp nhiên liệu cho não bộ trẻ trong việc suy nghĩ. Những thực phẩm tốt nhất trong loại này đến từ các loại hạt và hoa quả.

Đường và carbon hydrate đã được chế biến có ảnh hưởng xấu đến thời gian tập trung, năng lực tập trung và mức độ hoạt động của trẻ. Vitamin và khoáng chất cũng rất quan trọng.

>> Bạn muốn giúp con yêu thích ăn ngon và có sức đề kháng tuyệt vời, hãy tham khảo: tại đây

>> Bạn muốn nhận full Ebook Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội, chọn Download the Ebook ở dưới:

 1. Đảm bảo rằng trẻ được ngủ đủ giấc

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự tương quan giữa thời lượng ngủ và kết quả học tập của trẻ. Nếu được tiếp tục với thời gian ngủ quá dài, việc ngủ có thể gây ra những vấn đề lâu dài với trẻ.

 1. Giúp trẻ phát triển tính kiên trì bền bỉ

Tính kiên trì bền bỉ là một tính cách để giúp theo đuổi mục tiêu lâu dài với sự chăm chỉ làm việc, sự bền chí và khả năng chịu đựng. Cần phải hiểu rằng tính kiên trì bền bỉ tạo nên sự khác biệt giữa một người chinh phục mục tiêu tầm cao với một người thất bại, và đây chính là điều quan trọng đối với thành công hơn là tài năng hay thông minh bẩm sinh.

>> Bạn muốn giúp con rèn luyện tính kiên trì qua bộ học liệu giáo dục sớm Matching – Ghép cặp, hãy tham khảo: tại đây

 1. Khen ngợi con về sự chăm chỉ làm việc, thay vì “thông minh”

Khen ngợi con về sự nỗ lực giúp con nhìn nhận thấy bản thân là người kiểm soát được sự thành công của mình. Khen con là “thông minh” có thể dẫn đến việc sẽ hạn chế con làm những việc khó bởi vì sự thất bại có thể mâu thuẫn với hình tượng “thông minh”.

Đồng thời, hãy khen con ngay vì tính kiên trì bền bỉ của trẻ không chỉ dựa vào những phần thưởng như lời khen.

 1. Nhưng không được khen con quá nhiều, vì có thể làm con trở nên tự huyễn hoặc bản thân trong cuộc sống

Trẻ có xu  hướng coi bản thân mình quan trọng đối với những người khác. Thay vì đó, hãy dành cho con những phản hồi chân thành và phù hợp cùng với sự động viên và khuyến khích để xây dựng cho con lòng tự trọng và sự tin cậy.

 1. Cho trẻ sự phát triển về tư duy

Theo các nhà tâm lý học, trẻ cần phải được khuyến khích để xem việc học như là một quá trình để trở nên tốt hơn ở một lĩnh vực nào đó, thay vì có một tư duy cố hữu về sự thông minh của trẻ.

Khi gặp thất bại, trẻ cần phải nhìn thấy một cơ hội để trưởng thành hơn, thay vì nhìn nhận bản thân mình là bị thất bại.

>> Bạn muốn giúp con kích hoạt tiềm năng thiên tài, hãy tham khảo: tại đây

 1. Tránh chiều chuộng trẻ

Theo các chuyên gia về lãnh đạo trên thế giới, nếu bạn muốn trẻ trở thành một nhà lãnh đạo, hãy tránh việc chiều chuộng trẻ. Đồng thời, hãy cho trẻ những dự án cần có sự kiên nhẫn, để trẻ học được việc thành thục một lĩnh vực nhất định.

 1. Thiết lập kỳ vọng cao cho trẻ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kỳ vọng mà cha mẹ đặt vào con có ảnh hưởng to lớn đến việc trẻ đạt được điều mà cha mẹ kỳ vọng vào con đạt được.

 1. Sử dụng sự “hối lộ” như là một phần trong bộ công cụ làm cha mẹ

Các chuyên gia khuyên rằng việc “hối lộ” đôi khi cũng là cần thiết để thúc đẩy con đạt được điều gì đó, giống như là “việc trả tiền” để con có kết quả học tập tốt hay con làm việc nhà. Bạn có thể hỏi trẻ cái trẻ mong muốn như là một phần thưởng khích lệ.

Đôi khi, tiền hay các vật chất khác không quan trọng với trẻ khi so với thời gian chơi game hoặc được xem chương trình con thích, được nghe câu chuyện con thích chẳng hạn.

Tuy nhiên, cha mẹ hãy lưu ý rằng, việc hối lộ trẻ không nên được sử dụng để kiểm soát trẻ hoặc để cho trẻ dừng một hành vi không tốt.

 1. Chú ý đến việc cho con tham gia vào các hoạt động mở, hoạt động tự do thay vì bắt con theo một kế hoạch cụ thể.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học ở trường Đại học Colorado (Mỹ), thì trẻ có ít thời gian lập trình sẵn theo kế hoạch hơn sẽ chứng minh năng lực điều hành tốt hơn trong tương lai và ngược lại.

Theo trưởng nhóm nghiên cứu thì: “Chức năng điều hành giúp trẻ thích nghi theo mọi cách trong cuộc sống hàng ngày: từ việc chuyển đổi linh hoạt giữa các hoạt động khác nhau thay vì mắc kẹt trong một điều, để giúp trẻ tự ngừng la hét khi tức giận, trì hoãn sự hài lòng. Chức năng điều hành trong thời thơ ấu dự đoán các kết quả quan trọng, như kết quả học tập, sức khỏe, sự giàu có và tội phạm trong nhiều năm và thậm chí nhiều thập kỷ sau.”

 1. Không được quản lý chi li trẻ hoặc liên tục sửa trẻ

Hãy để trẻ tự khám phá đồ vật, thế giới xung quanh để nuôi dưỡng khả năng suy nghĩ sáng tạo và đổi mới của trẻ.

 1. Không gây áp lực căng thẳng lên trẻ

Trẻ bị gây áp lực căng thẳng trong 3 năm đầu đời sẽ có xu hướng nhạy cảm với sự căng thẳng hơn. Não bộ của trẻ được gắn cứng để phản ứng dữ dội với các tình huống áp lực và cuối cùng trẻ bị hiếu động, lo lắng, bốc đồng và thường dễ bị kích thích thần kinh.

Đồng thời, cha mẹ không được để trẻ thấy rằng bạn đang quá căng thẳng bởi vì áp lực, sự căng thẳng có tính lây lan.

 1. Để trẻ làm việc nhà

Hãy tạo điều kiện cho trẻ được làm những việc nhà phù hợp với độ tuổi. Trẻ lên 2 có thể dọn dẹp bằng cách cất đồ chơi vào hộp, hay dọn bàn. Những đứa trẻ lớn hơn có thể rửa bát hoặc giặt đồ, đổ rác hay hút bụi trong nhà.

Trẻ được làm việc nhà sẽ học được cách đóng góp cho gia đình, có trách nhiệm, lớn lên sẽ có tinh thần đội nhóm và học được rằng lao động thì không có gì đáng xấu hổ cả.

Bạn Bống luôn hăm hở làm việc nhà giúp mẹ!

 1. Để con tham gia vào việc bếp núc

Việc này không chỉ dạy trẻ nấu ăn như thế nào, mà còn giúp trẻ phát triển kỹ năng toán học và các kỹ năng vận động thô.

Tham gia vào việc bếp núc sẽ giúp trẻ vô cùng nhiều giá trị trong sự trưởng thành của trẻ.

Bạn Bống cũng rất thích được phụ bếp nữa

 1. Hãy là người Cha chuyên tâm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ gần gũi với cha sẽ ít vi phạm luật lệ, bỏ học, tránh được rủi ro về giới tính, duy trì được các mối quan hệ lành mạnh và ít gặp vấn đề tâm lý hơn.

Đồng thời, nghiên cứu cũng đề cập đến, những ông bố đỡ đần việc nhà sẽ giúp con gái có nhiều lựa chọn cơ hội nghề nghiệp hơn so với con gái trong gia đình mà việc nhà không được chia sẻ công bằng.

Chơi với con cùng các bộ học liệu Giáo dục sớm là thói quen của bố con bạn Bống

 1. Khuyến khích trẻ nói về bản thân và cảm xúc của mọi người

Điều này không chỉ giúp trẻ liên lạc với điều trẻ cảm nhận, để giúp trẻ phát triển cảm xúc, đồng thời, quan trọng hơn, còn dạy trẻ sự cảm thông.

Hiểu người khác cảm nhận về mình sẽ giúp trẻ trở nên thích nghi tốt với xã hổi, và sẽ đồng thời giúp trẻ có kỹ năng xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh, một điểm quan trọng như trí tuệ. Thực tế, người thông minh mà không có sự thấu cảm có thể khiến mọi người sợ hãi.

 1. Dạy cho con các kỹ năng xã hội và kiến thức cảm xúc

Những đứa trẻ sẵn sàng phối hợp với những người bạn đồng trang lứa sẽ trở nên giúp ích được cho những người bạn mình, hiểu được cảm xúc của người khác và giải quyết vấn đề với những người khác như là một công việc toàn thời gian, và sẽ ít bị liên quan đến những hoạt động vi phạm pháp luật.

Hãy nói với trẻ về ý nghĩa lớn lao của việc chia sẻ, làm thế nào để kiểm soát ý nghĩ và cảm xúc của mình. Cách khác để dạy trẻ về cảm xúc là hãy đọc chúng lên và nhận xét về cảm xúc và động cơ thúc đẩy của các tính cách trong câu chuyện.

 1. Dạy cho trẻ tầm quan trọng của việc hoãn nhận thưởng

Dạy con trở thành người chống lại được sự cám dỗ của phần thưởng ngay lập tức để có thể nhận được phần thưởng lớn hơn hoặc tốt hơn trong tương lai. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, có thể trì hoãn sự nhận thưởng là một trong những đức tính cá nhân hiệu quả nhất của người thành công.

Học được việc hoãn nhận thưởng sẽ giúp phát triển khả năng tự kiềm chế bản thân của trẻ và giúp trẻ đạt được mục tiêu của mình. Một cách để làm việc này là dạy trẻ tiết kiệm thay vì chi một khoản tiền nhỏ vào những thứ lặt vặt (ví dụ như kẹo) để trẻ có thể mua những thứ lớn hơn và đáng mơ ước hơn trong tương lai (ví dụ như một chiếc xe đạp).

Hãy nói với trẻ rằng việc dành thời gian học hành chăm chỉ bây giờ sẽ giúp trẻ tận hưởng một sự nghiệp thành công trong tương lai.

>> Bạn muốn nhận full Ebook Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội, chọn Download the Ebook ở dưới:

 1. Kể những câu chuyện về bạn cho trẻ nghe

Hãy kể cho trẻ về những điều thú vị mà bạn đã trải nghiệm trong công việc hay ngoài cuộc sống. Kể cho trẻ về những trải nghiệm kinh ngạc hoặc buồn cười thời thơ ấu của bạn. Hãy thảo luận câu chuyện của bạn với trẻ. Điều này giúp trẻ học được những bài học cuộc sống từ bạn.

Việc thảo luận với trẻ cũng giúp phát triển kỹ năng giao tiếp của trẻ, điều này rất cần thiết trong trường học và nơi làm việc.

Đồng thời, hãy nói chuyện với trẻ về việc bạn giải quyết các vấn đề trong cuộc sống và công việc hàng ngày như thế nào. Điều này sẽ giúp trẻ học về các giải quyết các vấn đề, và đình hình được những cản trở công việc có thể có trong tương lai. Hãy chia sẻ với trẻ những lỗi lầm bạn đã từng mắc phải ở tuổi của trẻ, và tại sao, rồi làm thế nào để giúp trẻ có thể tránh khỏi những sai lầm đó.

 1. Dạy cho trẻ toán học càng sớm càng tốt

Theo nghiên cứu của tường Đại học Northwestern (Mỹ), việc thành thạo kỹ năng toán học từ sớm dự đoán được không chỉ về những thành tựu toán học đạt được trong tương lai mà còn dự đoán được thành tích đọc trong tương lai nữa.

Bạn có thể đan xen toán học vào mọi thứ, và hãy thực sự làm cho toán trở nên vui vẻ với trẻ.

Bộ Counting games – Toán tương quan giữa số và lượng giúp con vừa chơi mà học

 1. Ngoài ra việc đọc, toán học, và khoa học, hãy nghiêm túc xem xét để giới thiệu cho trẻ lập trình từ sớm

Học về lập trình có rất nhiều lợi ích cho trí tuệ của trẻ. Thông qua lập trình, trẻ học được cách tư duy, tính toán, sự logic và giải quyết vấn đề hệ thống…

Qua đó, cũng giúp trẻ hiểu rõ điều gì phía sau công nghệ đang ở quanh chúng ta, và giúp trẻ chuẩn bị trong tương lai khi việc sử dụng máy vi tính yêu cầu cần có hiểu biết về lập trình.

 1. Giúp trẻ tưởng tượng về một tương lai đầy đủ và hạnh phúc, nói với trẻ cái trẻ cần làm để đạt được mong muốn

Nuôi dưỡng ước mơ cho con là điều vô cùng tuyệt vời và giá trị mà cha mẹ cần phải thực hiện với con ngay từ giai đoạn sớm của con. Việc tưởng tượng không chỉ giúp con phát triển não phải, kích hoạt tiềm năng thiên tài trong con, mà còn giúp tạo động lực để con đạt được nhiều thành tích trong cuộc sống.

 1. Giúp trẻ kích hoạt tiềm năng thiên tài

Trẻ sinh ra với tiềm năng phát triển và nhận thức vô hạn. Giai đoạn 0-6 tuổi (đặc biệt là 0-3 tuổi) là Giai đoạn vàng của con mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cần nhận thức được để giúp con từ giai đoạn sớm.

Kết nối thần kinh của trẻ theo độ tuổi từ sơ sinh đến trưởng thành (hình ảnh chụp cộng hưởng tế bào)

 • Sau sinh: Lượng tế bào và kết nối thần kinh của em bé rất thưa thớt
 • 2 tuổi: các kết nối thần kinh như 1 rừng thần kinh
 • 14 tuổi: rừng thần kinh này đã thưa thớt hơn rất nhiều

Do vậy, giai đoạn 0-6 tuổi được gọi là “thời kỳ VÀNG trong đời người”, bởi đây là giai đoạn mà những khả năng tiềm ẩn trong não phải phát triển mạnh mẽ nhất. Những đứa trẻ thiên tài sẽ xuất hiện nhờ quá trình kích thích não phải trong giai đoạn này

Là người cha, người mẹ thông thái, hãy giúp con kích hoạt những tiềm năng thiên tài của con bằng cách tích cực học hỏi, học tập và theo học những người thầy có tâm.

Cha mẹ cần phải có kiến thức đúngđủ về não bộ (não trái, não phải) cũng như biết cách luôn luôn sáng tạo hoạt động chơi với con, giúp con học mà chơi để trở nên thông minh hơn.

Mẹ tham khảo thêm thông tin để kích hoạt tiềm năng thiên tài trong con tại đây!

Khóa học Kích hoạt tiềm năng Thiên tài giúp mẹ công cụ trọn vẹn để kích hoạt tiềm năng trong con

 1. Tham gia cộng đồng những người mẹ thông thái, tích cực

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn hay đơn độc trên hành trình nuôi dạy con và thực hiện các hoạt động giúp con thông minh hơn. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” – hãy lựa chọn cho mình cộng đồng những người mẹ tích cực, thông thái, sẵn sàng hỗ trợ nhau… để cùng nhau giúp con tăng cường trí thông minh thông qua các hoạt động chơi giáo dục sớm với sự dẫn đường của chuyên gia uy tín.

Cộng đồng thực hành GDS mỗi ngày là nơi các cha mẹ thông thái đang ở trong và giới thiệu các hoạt động tương tác cùng con yêu hàng ngày, là một cộng đồng uy tín để các mẹ có thể tham gia, hoàn toàn miễn phí.

>> Mẹ quan tâm mong muốn tham gia Cộng đồng thực hành GDS mỗi ngày: tại đây

 1. Hãy để chúng tôi giúp bạn

Cô Phương đã và đang đồng hành hỗ trợ cùng hàng nghìn cha mẹ trên cả nước và ở nước ngoài trong quá trình nuôi dạy con: từ thai giáo cho đến khi con 6 tuổi.

Cô Phương đã trải qua những thất bại và thành công trong nuôi dạy con nên thấu hiểu tất cả những gì mà cha mẹ hiện nay đang gặp phải.

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn, không phải thử sai ở con, không phải mò mẫm trên hành trình dài nuôi dạy con khi có cô Phương hỗ trợ. Cô Phương sẽ cung cấp cho bạn hệ thống kiến thức đầy đủ và trọn vẹn để giúp bạn hoàn toàn tự tin trên hành trình nuôi dạy con, cùng với các giảng viên và giáo viên đồng hành hỗ trợ, giúp bạn vượt qua sự trì trệ để luôn tiến về phía trước.

Cô Phương sẽ giúp các mẹ thông qua bộ công cụ là các khóa học trải dài từ Thai giáo đến khi con 6 tuổi, trong đó giúp con thông minh vượt trội là Kích hoạt tiềm năng thiên tài trong con.

Ngoài ra, bạn muốn hiểu rõ hơn về cô Phương và những gì cô Phương có thể giúp được bạn nhiều hơn nữa? Hãy xem chi tiết thêm tại đây nhé!

 

VÀ ĐIỀU CUỐI CÙNG, VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT….

LÀ MÓN QUÀ CÔ PHƯƠNG DÀNH TẶNG CHO CÁC MẸ SẴN SÀNG HÀNH ĐỘNG & DÀNH THỜI GIAN ĐẾN GẶP CÔ PHƯƠNG TRỰC TIẾP,

ĐÓ LÀ:

 1. Hãy đến với buổi Hội thảo chia sẻ OFFLINE của cô Phương

Có thể nói rằng, đây là cách hiệu quả nhất để giúp các mẹ mà cô Phương có thể làm được. Trước mắt là những mẹ hiện đang sinh sống ở Hà Nội và những tỉnh/thành phố xung quanh Hà Nội (bán kính ≤ 200km)

 • Lịch tổ chức: hàng tháng
 • Thời gian: 8h30-12h Chủ nhật
 • Bắt đầu từ: ngày 15/12/2019
 • Thông tin cụ thể: tại đây
 • Đăng ký: theo hướng dẫn chi tiết ở website hoặc gọi điện đến Hotline 0904.534.988 (ZALO)
 • Lịch tổ chức ở TP Hồ Chí Minh sẽ được thông báo sau khi có chương trình.

 

>> Bạn muốn nhận full Ebook Bí mật 40++ cách giúp trẻ thông minh vượt trội, chọn Download the Ebook ở dưới:

TOÀN BỘ CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG CỦA TÔI: TẠI ĐÂY

 

About admin

Check Also

[QUÀ] Cùng mẹ nuôi dưỡng TÂM HỒN – TRI THỨC cho bé yêu

Các mẹ yêu quý! Cùng mẹ nuôi dưỡng TÂM HỒN TRI THỨC cho bé yêu …

5 comments

 1. Nhung Nguyễn

  Cám ơn cô Phương đã chia sẻ ạ. Câu chuyện của cô thực sự rất cảm động và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến em. Dù chưa tham gia khóa học nào để được cô hỗ trợ, nhưng chắc chắn em sẽ phải cho con tham gia khóa Thiên tài cô ạ, vì con em đang 2 tuổi rồi.
  Chúc cô nhiều sức khỏe và năng lượng để giúp đỡ nhiều người mẹ trẻ!

 2. Giáng Hương

  40++ cách ư??? Thật không thể tin nổi!!!

  Mình đã vô cùng ngạc nhiên khi mới đọc tiêu đề Ebook này của cô Phương. Nhưng khi đọc mình đã hiểu tại sao lại như vậy.
  Mình đã thiếu sót nhiều quá. Câu chuyện của cô Phương cũng vô cùng cảm động và giúp mình tự tin hơn rất nhều (vì cô Phương còn gặp sai lầm hơn mình mà còn vươn lên mạnh mẽ được. Lẽ nào mình không làm được)

  HẸN GẶP CÔ PHƯƠNG Ở BUỔI OFFLINE NHÉ! (một fan U40 của cô)

 3. Em mới down về hôm qua và đọc một mạch hết Ebook rồi ạ. Cám ơn cô về sự tổng hợp rất kỳ công này. Em đã lên kế hoạch áp dụng dần rồi!

 4. Hay quá ạ. Em cám ơn cô Phương, thật chi tiết và cụ thể. Chúc cô luôn mạnh khỏe và sẽ có nhiều quà tặng giá trị cho các mẹ như em.
  P/S: em rất háo hức đến tham gia buổi Hội thảo 1/12 của cô ạ. Cô dành cho e 1 chỗ nhé

 5. Tuyệt vời quá. Cám ơn cô Phương và chúc các mẹ áp dụng vào với con thật tốt nhé!